ชวนลูกดูหนัง

หยุดปิดเทอมและหยุดเพื่อหยุดเชื้อเพื่อชาติกินระยะเวลายาวนานหลายเดือนขนาดนี้ และกระทรวงศึกษาธิการก็ออกประกาศวันเปิดเทอมเป็นวันที่ 1 กรกฎาคม จึงมีเวลาอีกมากที่เด็กจะไม่ต้องไปโรงเรียน และเด็ก ๆ เองก็ไม่ได้ไปเรียนพิเศษที่ไหน กิจกรรมต่าง ๆ ที่เคยได้ทำนอกบ้านก็อาจจะไม่ได้ออกไปทำเหมือนที่ผ่านมา บางคนก็คงเบื่อที่จะเล่นเกมกันแล้วใช่ไหมคะ วันนี้จะชวนคุณแม่ทุกท่านไปดูหนังกับคุณลูกกันค่ะ เป็นหนังที่น่ารักให้แง่มุมสอนใจ ที่สำคัญคือดูหนังออนไลน์ค่ะ ดูอยู่บ้านได้สบายดูได้ทั้งวันเลยค่ะ วันนี้มีมาแนะนำด้วยกัน 4 เรื่องค่ะ
Moana ผจญภัยตำนานหมู่เกาะทะเลใต้ เป็นการผจญภัยของหญิงสาวผู้เติบโตในหมู่เกาะทะเลใต้ ต้องรับภารกิจออกเดินเรือออกไปสู่เพื่อปกป้องผู้คนของเธอ และในระหว่างการเดินทางเธอได้พบกับมนุษย์ครึ่งเทพผู้คอยให้คำแนะนำเธอในการเดินเรือ พวกเขาร่วมกันเดินเรือข้ามมหาสมุทรไปด้วยกันพร้อมกับการผจญภัยที่น่าตื่นตาตื่นใจ ที่ต้องเผชิญหน้าและต่อสู้กับสัตว์ประหลาดและเรื่องราวอันน่าเหลือเชื่อ และท้ายสุดโมอาน่าได้พบกับความสำเร็จ และพร้อมกันนั้นเธอและได้ค้นพบสิ่งหนึ่งที่เธอค้นหามาตลอดนั่นคือตัวตนของเธอนั่นเอง หนังเรื่องนี้นอกจากจะได้รับความสนุกสนานที่มีในการผจญภัยแล้ว ยังได้รับข้อคิดดี ๆ ในเรื่องของความไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคด้วยค่ะ
The Lego Movie เดอะเลโก้ มูฟวี่ เป็นเรื่องราวของเจ้าตัวเลโก้ที่แสนธรรมดาอย่างเอ็มเม็ตที่ถูกเข้าใจผิดว่าเป็นกุญแจสำคัญในการกอบกู้โลก และยังมาพร้อมกับเหล่าฮีโร่ที่จะมาร่วมต่อสู้ไปด้วย เช่น แกนดาล์ฟ, ซูเปอร์แมน, วันเดอร์วูแมน, แบทแมน, เงือกน้อย, มนุษย์อวกาศ, นินจาเต่า, ไมเคิล แอนเจโล และรวมดาราบาสเกตบอล NBA หนังเรื่องนี้แสดงให้เราให้ถึงความสำคัญของแต่ละบุคคล ทำให้เรารู้ว่าคนทุกคนนั้นต่างก็มีความเก่งกันไปคนละทาง การทำยอมรับซึ่งกันและกันและร่วมมือกันทำให้ภารกิจบรรลุได้
Finding Nemo นีโม…ปลาเล็ก หัวใจโต๊…โต เป็นเรื่องราวของปลาการ์ตูนในท้องทะเลที่ชื่อมาร์ลินตามหานีโมลูกชายของเขา โดยมี โดรี่ ปลาขี้ตังเบ็ดฟ้าคอยให้ความช่วยเหลือ ทั้งสองร่วมกันผจญภัยเพื่อตามหานีโม หนังเรื่องนี้ทำให้เห็นถึงสายสัมพันธ์ของความรักระหว่างพ่อกับลูก ถึงแม้ว่าอาจจะมีบางช่วงเวลาที่ไม่เข้าใจกันบ้าง แต่ท้ายสุดแล้วความรักของคนในครอบครัวต่างก็ทำให้มีความเข้าใจกันมากขึ้น
Charlotte’s Web แมงมุมเพื่อนรัก เป็นเเรื่องราวเกี่ยวกับเจ้าแมงมุมชื่อ ชาร์ล็อต ที่ได้ช่วยชีวิตลูกหมูชื่อ วิลเบอร์ ที่ถูกเลี้ยงไว้ในฟาร์มเพื่อนำมาฆ่าเป็นอาหาร เมื่อถึงเวลาที่วิลเบอร์จะถูกนำไม่ทำอาหาร ชาร์ล๊อตได้ชักใยเป็นตัวอักษร เพื่อให้วิลเบอร์ได้เป็นหมูที่มีความพิเศษไม่เหมือนหมูตัวอื่น และรอดพ้นจากการถูกฆ่าในที่สุด และยังมีเรื่องราวในฟาร์มที่ทั้งสนุกและวุ่นวาย หนังเรื่องนี้ทำให้เห็นถึงมิตรภาพดีๆ ของเพื่อนรักต่างสายพันธุ์
หนังทั้ง 4 เรื่องนี้เป็นหนังที่ดูได้ทุกเพศทุกวัย ดูกันได้ทั้งครอบครัว แถมเป็นหนังออนไลน์ เป็นกิจกรรมที่สามารถทำพร้อมกันได้ทั้งครอบครัว กระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นขึ้นอีกด้วยค่ะ ยังไงมีโอกาสหยุดยาวแบบนี้แล้วก็อย่าพลาดไปหาชมกันนะคะ